ANH HÙNG BIỆT HẢI
Anh là ai?


 
 
 
 


visited Biet Hai pages


    Tôi biết bạn, và sống chung với bạn trong một toán, qua một quân trường không tên, nhưng có tuổi.

    Quân trường huấn luyện cuả chúng ta, vỏn vẹn chỉ có ba ngôi nhà, một nhà bếp và hai dăy nhà khác cho khóa sinh, quân trường tọa lạc trong một rừng thông bao phủ, trước trại là băi biển, chạy dài từ Ngũ Hành Sơn đến tận mũi Sơn Chà.

    Khóa chúng ta chỉ có 43 khóa sinh và bốn Huấn Luyện Viên Seal team Mỹ cộng với hai thông dịch viên, các khoá sinh thuộc các binh chủng: Người Nhái HQ, Lực Lượng Đặc Biệt, và dân sự.

   Khoá được trải dài trong sáu tháng, qua các bộ môn: Thể lực, tác chiến, bắt tù binh, xử dụng chất nổ, học khoá lặn với b́nh hơi, và nhảy dù v.v...

   Mỗi khóa sinh muốn trở thành một Biệt Hải, phải hoàn thành những bộ môn nói trên, sau khi hoàn tất khóa huấn luyện, tất cả các Biệt hải vẫn phải chịu sự huấn luyện hàng ngày, và sẽ thay đổi theo mỗi công tác được đảm nhận.

   Riêng tôi, phải khổ nhọc lắm, mới hoàn tất chương tŕnh huấn luyện, nhưng bạn càng khó khăn hơn, v́ thân h́nh to lớn và mập mạp, gây cho bạn nhiều trở ngại, lúc chạy, nhảy hoặc leo trèo.

   Nhưng với một quyết tâm, không nài gian khổ, không nao núng ḷng, bạn đă vượt qua tất cả trở ngại, và hoàn tất khoá huấn luyện một cách vẻ vang. Đó là một tấm gương sáng cho những đồng đội khác, trong đó có những khóa sinh khác muốn bỏ cuộc v́ quá nhiều gian khổ.

   Tháng 7, 1966. Ngày măn khoá 4 chúng tôi chỉ c̣n lại 23 khoá sinh tốt nghiệp, những bạn thiếu may mắn, đă phải trở về đơn vị cũ.

   Tôi và bạn, chúng ta đă tham gia nhiều chuyến công tác, từ bắc chí nam, lúc nào bạn cũng một ḷng bảo vệ và hy sinh cho anh em chung toán, cái ǵ khó th́ có bạn, cái ǵ nặng th́ bạn cưu mang.

   Trong chuyến công tác xâm nhập điạ phận Hải Pḥng, Bắc Việt. Để ghi nhận sự hoạt động cuả địch trong vùng này, công tác hoàn tất như nhiệm vụ cấp trên giao phó, trên đường trở về miền nam, khi ngang qua hải phận Thanh Hóa, chúng tôi nhận được lệnh từ bộ chỉ huy, hăy bắt sống một số địch quân, đang giả dạng dân đánh cá trên một chiếc thuyền cuả Hợp Tác Xă bắc việt.

   Mục tiêu xuất hiện, lệnh cuả đài chỉ huy, chúng tôi vào vị thế tác chiến. Trước mặt là một chiếc thuyền đánh cá, không có mui, trên ghe có 6 người, đài chỉ huy, ra lệnh cho những người trên, đứng dậy và giơ tay lên, chỉ có 5 tên đứng dậy, c̣n tên ngồi tại tay lái, không chịu đứng lên.

   Cháu Mập đă tiến lên, về phiá mũi tàu, để nhảy xuống bắt sống kẻ địch, bỗng nghe bạn hét lên: Coi chừng, đồng thời bạn tung người xuống ghe địch, để lấy thân ḿnh phủ lên họng súng chống biển người cuả quân địch, trong tiếng nổ ầm vang, xác thân bạn đă tan ra nhiều mảnh, máu đào tung toé khắp nơi. V́ anh em, v́ Tổ Quốc bạn đă quên ḿnh để bảo vệ chiến hữu, sự hy sinh cuả bạn c̣n măi măi quấn quưt với anh em, dù đă hơn 30 năm, một lần nằm xuống cuả bạn đă cứu biết bao nhiêu đồng đội sau này, tránh cho Nha Sở biết bao sự thiệt hại, và nhất là đă bẻ găy âm mưu cướp tàu của kẻ địch, hầu mong trưng bằng cớ với thế giới, là miền nam đă xâm nhập miền bắc. 

   Sau đó chỉ vài giây chúng tôi làm chủ t́nh h́nh, với sự yểm trợ cuả LLHT chúng tôi xuống lục soát chiếc thuyền cuả địch, đồng thời t́m xác cuả bạn, nhưng mực nước quá sâu, và chúng tôi đang trong tầm pháo cuả địch, nên phải rút lui, để lại xác bạn trong ḷng biển cả. Cái chết cuả bạn đă cứu nhiều đồng đội trong những chuyến công tác sau này, nhờ bạn mà bộ chỉ huy đă có kinh nghiệm cho những chuyến xâm nhập sau đó.

   Cuộc đời chúng ta hoạt động trong nhiệm vụ hoàn toàn bảo mật, không giấy tờ, không tên tuổi, không lư lịch. V́ vậy khi bạn ra đi, bà mẹ già vẫn hoài mong đợi đứa con sẽ trở về, đàn em thơ vẫn đón đợi anh và người em gái hậu phương vẫn một ḷng thương nhớ.

   Sau hơn 30 năm, hôm nay viết về bạn, ḷng tôi bỗng chùng xuống, hồn tôi như mặc kệ thân xác, dă phiêu du nơi nào đó, mà bạn tôi đang ngự trị. Giờ đây tôi phải gọi bạn là dũng sĩ, hoặc anh hùng mới xứng đáng cho sự hy sinh cuả bạn, nhưng tôi thiết nghĩ không có danh từ nào có thể xứng với sự hy sinh to lớn của bạn. 

    Cám ơn bạn tôi, cám ơn Tổ Quốc, cám ơn mẹ, chị, em.v…v…và tất cả mọi người đă cho chúng tôi cơ hội để làm tṛn phận trai trong thời ly loạn.
 

    HẢI ĐẢO
 
 

Việt Nam Cộng Ḥa Muôn Năm

 


View and sign Guestbook

 

Xin vui ḷng lưu bút tưởng niệm đến các vị Anh Hùng của QLVNCH 
và các đồng bào nạn nhân đă bị cộng sản sát hại tại Huế.

Please visit and sign our guestbook to honor the ARVN Heoes

and to remember the thousands of civilians murdered in Hue City in 1968.

 

since Memorial Day 1999

 

Memorial homepage

Sitemap

Liberation - Giải Phóng

 

Tưởng Niệm CHT Sở Bắc

Tiễn biệt Cố Đại Tá Ngô Thế Linh

Biệt Hải - Sở Pḥng Vệ Duyên Hải

Nha Kỹ Thuật QLVNCH

Lịch Sử Nha Kỹ Thuật

Hoạt động của BK Sở Bắc tại Bắc Việt

Paradise island (Cù Lao Chàm)

Hoài cảm của T.70

Trường Vơ Khoa Thủ Đức

Oan hồn trên xứ Huế - Mậu Thân 1968

Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm
Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu
Tưởng niệm Cụ Trần Văn Hương

 Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam

Thiếu Tướng Phạm Văn Phú
 Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng

Chiến Dịch Vinh Danh Lá Cờ Vàng

Thuyền Nhân Tỵ Nạn Cộng Sản

50 Năm Tội Ác Cộng Sản (html)

A life for Freedom and Democracy

TAPS - Colonel Ngô Thế Linh

Sea Commandos - Coastal Security

Strategic Technical Directorate

History of Strategic Technical Directorate

Paradise island (Cù Lao Chàm)

Sacred Sword of the Patriots League

Presidential Unit Citation for SOG

An ARVN Hero by T.70

Thu Duc ARVN Military Officer Academy

Viet Cong "Strategy of Terror"

President Ngo Dinh Diem (54-63)

President Nguyen Van Thieu (67-75)

VN Coastal Raiders part 1, part 2, part3

The Lost Commandos (MACV-SOG)

MACV-SOG Commandos (RT Idaho)

Campaign for the Vietnamese Yellow Flag

Boat People tragedy

50 Years of VN Communist Crimes

Please bookmark this page,
more pictures and articles will be added later.