B̀NH LUẬN VỀ THƯƠNG PHẾ BINH

QUÂN LỰC VIỆT NAM CỘNG H̉A


 

Cuộc chiến tranh Việt Nam, về mặt quân sự, đă chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975 sau khi Cộng Sản lưu manh, tráo trở cưỡng chiếm miền Nam. Sau hơn 30 năm chiến tranh, tổn thất của cả hai bên lên đến hàng triệu người tử thương, hàng nhiều trăm ngàn bị tù đày hoặc tàn phế và hơn 70 triệu dân Việt phải sống dưới ách độc tài của tập đoàn Cộng Sản dốt nát và thâm độc. Người dân Việt Nam từ Bắc chí Nam phải sống rất nghèo khổ và được xếp vào hàng thấp nhất thế giới. 

 

Những người tàn phế lại phải sống cơ cực hơn nhiều, lang thang bên lề cuộc đời, rách nát và bơ vơ như một khách lạ. Đặc biệt những Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Ḥa ở lại và bị bỏ lại sau cuộc chiến th́ đúng hơn, chẳng những bị bỏ rơi trong bệnh tật và nghèo đói cùng cực, không được giúp đỡ, mà trái lại họ c̣n bị bạo quyền Cộng Sản hất hủi, chà đạp lên danh dự và xua đuổi ra khỏi sinh hoạt xă hội b́nh thường. Tại sao vậy? Thưa chỉ v́ họ là Thương Phế Binh của Việt Nam Cộng Ḥa, của ngụy quyền miền Nam và "có nợ máu với nhân dân". 

 

Hai mươi lăm năm lạnh lùng trôi qua với bao nhiêu dâu bể của cuộc đời, người TPB/VNCH và gia đ́nh họ vẫn tiếp tục lẻ loi chịu đựng, mưu sinh thoát hiểm trong bao nỗi đắng cay, nghèo đói và tủi nhục. Thỉnh thoảng cũng có những tổ chức từ thiện từ hải ngoại giúp đỡ xe lăn, tay chân giả, thuốc men, tiền bạc. Nhưng phần lớn những tặng phẩm này đă không lọt qua nổi con mắt cú vọ và hệ thống tham nhũng khủng khiếp và trắng trợn nhất lịch sử nhân loại của tập đoàn Cộng Sản, nên chỉ một số lượng tượng trưng và tối thiểu đến được tay một số phế nhân thuộc thành phần "quân đội nhân dân" trước đây mà thôi. Thậm chí có cả một số tổ chức ngoại vi của CS tại hải ngoại cũng lợi dụng ḷng hảo tâm của bà con, ồn ào quyên góp để tiếp tay cho guồng máy tham nhũng trong nước và mưu đồ tư lợi cho các tay sai nằm vùng. Thành thử người TPB/VNCH nói riêng và tất cả phế nhân của cuộc chiến vừa qua nói chung, đă bị lợi dụng, mặc nhiên trở thành công cụ và nạn nhân của một bầy kênh kênh hút máu của những người đă hy sinh trong cuộc chiến.

Chúng tôi nhận được rất nhiều thư kêu cứu thống thiết của anh em TPB/VNCH từ trong nước gởi ra cho cộng đồng VN hải ngoại. Là những người được may mắn sống trong tự do, khỏe mạnh và sung túc, chúng ta phải ư thức trách nhiệm giúp đỡ những người TPB/VNCH và gia đ́nh của họ, v́ chính họ đă một thời v́ lư tưởng Tự Do, v́ chính nghĩa Quốc Gia, v́ sự an b́nh của quê hương đă chiến đấu và hy sinh một phần thân thể của ḿnh, trở thành tàn phế, bị bỏ rơi, sống lầm than và âm thầm đi ra khỏi cuộc đời. Nguyệt San Chiến Sĩ Quốc Gia kỳ này đặc biệt với chủ đề Thương Phế Binh VNCH, xin thẳng thắn đặt vấn đề với Cộng Đồng VN hải ngoại. Chúng ta không thể và không có quyền làm ngơ, mà trái lại phải có bổn phận đóng góp một cách thực tế hầu xoa dịu phần nào nỗi đau khổ và nhọc nhằn của người TPB/VNCH. Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng Hoa Thịnh Đốn cũng như Nguyệt San Chiến Sĩ Quốc Gia tha thiết kêu gọi ḷng từ tâm của anh chị em cựu quân nhân và mọi giới đồng bào hải ngoại hăy hưởng ứng chiến dịch trợ giúp TPB/VNCH hiện c̣n ở lại, sống đói khổ và vô vọng tại quê nhà. Chiến Hữu Trương Dưỡng ở Florida, Phạm Ḥa từ California, cũng như rất nhiều Niên Trưởng và anh chị em cựu quân nhân khác đă lần lượt gióng lên tiếng kêu cứu và đang nỗ lực tổ chức cùng yểm trợ chiến dịch trợ giúp TPB/VNCH. Liên Hội CCS/VNCH và Nguyệt San CSQG tự đặt ḿnh làm một phương tiện trong nỗ lực chung và cao quư này. 

Một vấn đề khác đang rất nóng bỏng hiện nay là việc William Joiner Center, thuộc Viện Đại Học Massachusetts ở Boston mời Cộng Sản nghiên cứu Cộng Đồng VN tị nạn tại Hoa Kỳ. Tiến Sĩ Kevin Bowen, Giám Đốc Trung Tâm, đă cử Nguyễn Bá Chung, hiện là Giáo Sư tại trường Đại Học này, là một người có mang mối cựu thù với chính thể VNCH và có lập trường thân cộng điều khiển chương tŕnh nghiên cứu. Hai thành viên khác được mời từ VN sang là Hoàng Ngọc Hiến và Nguyễn Huệ Chi là những đảng viên CS và hiện nắm giữ những vai tṛ then chốt trong bộ máy văn tuyên của chế độ CS. Họ sẽ bóp méo lịch sử và sự thật. Sự kiện này sẽ gây xúc động tâm lư vô cùng tác hại và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tinh thần và đời sống của hơn 2 triệu người Việt tị nạn và nhất là con em của chúng ta sau này. Chúng tôi kêu gọi đồng bào tích cực yểm trợ Cộng Đồng Boston và các cộng đồng bạn, tranh đấu chống lại ư đồ gian manh này của Cộng Sản Việt Nam được tiếp tay bởi những tên trí thức nằm vùng. Chúng ta tuyệt đối và dứt khoát không chấp nhận bất cứ một sự áp đặt nào của Cộng Sản. Đồng bào hăy kư tên vào các kháng thư và Postcard gửi đến Rockefeller Foundation và các Nghị Sĩ và Dân Biểu để vận động và yêu cầu ngưng tài trợ cho chương tŕnh này. Đồng thời chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng để tiếp tay với Cộng Đồng Boston đối phó quyết liệt với t́nh h́nh mới một khi có nhu cầu.

Trong tháng 11 tới đây, Tổng Thống Bill Clinton sẽ đi thăm Việt Nam. Chắc chắn là chúng ta không thể ngăn cản được điều này. Nhưng chúng ta có thể tương kế tựu kế bằng cách đệ đạt lên Tổng Thống Clinton những nguyện vọng và yêu cầu của Cộng Đồng VN hải ngoại, những công dân Mỹ gốc Việt để Ông chuyển đạt đến CSVN khi Ông đến Hà Nội. Chúng ta nên gửi thư đến TT Clinton ở Ṭa Bạch Ốc và Quốc Hội Hoa Kỳ để yêu cầu cứu xét những điểm sau đây như là những điều kiện tiên quyết trong việc phê chuẩn Hiệp Ước Thương Mại Mỹ Việt trong năm tới: (1) CSVN phải tôn trọng và thực thi nhân quyền và những quyền tự do căn bản của người dân VN, 2) CSVN phải hủy bỏ Điều 4 Hiến Pháp CHXHCNVN, cho quyền tự do sinh hoạt chính trị và tổ chức bầu cử tự do dân chủ để dân chúng chọn lựa chính thể và quyết định vận mệnh đất nước.

Ngoài ra, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH và Nguyệt San Chiến Sĩ Quốc Gia đă thực hiện hệ thống internet website chiensitudo nhằm phổ biến rộng răi lập trường, chủ trương và thông tin đến Cộng Động VN hải ngoại khắp nơi trên thế giới cũng như đồng bào VN trong nước. Website này sử dụng hệ thống dynamics fonts nên chúng ta có thể dùng bất cứ máy điện toán nào có internet là có thể đọc được mà không cần phải có font tiếngViệt. Đây là một phương tiện truyền thông cực kỳ hữu hiệu trong công tác tuyên truyền và đấu tranh chính trị. Xin mời Quư Vị vào thăm và phổ biến rộng răi trang nhà website của chúng ta.


 

Trân trọng. 

Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH


   

Việt Nam Cộng Ḥa Muôn Năm

 


View and sign Guestbook

 

Xin vui ḷng lưu bút tưởng niệm đến các vị Anh Hùng của QLVNCH 
và các đồng bào nạn nhân đă bị cộng sản sát hại tại Huế.

Please visit and sign our guestbook to honor the ARVN Heoes

and to remember the thousands of civilians murdered in Hue City in 1968.

 

since Memorial Day 1999

 

Memorial homepage

Sitemap

Liberation - Giải Phóng

 

Tưởng Niệm CHT Sở Bắc

Tiễn biệt Cố Đại Tá Ngô Thế Linh

Biệt Hải - Sở Pḥng Vệ Duyên Hải

Nha Kỹ Thuật QLVNCH

Lịch Sử Nha Kỹ Thuật

Hoạt động của BK Sở Bắc tại Bắc Việt

Paradise island (Cù Lao Chàm)

Hoài cảm của T.70

Trường Vơ Khoa Thủ Đức

Oan hồn trên xứ Huế - Mậu Thân 1968

Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm
Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu
Tưởng niệm Cụ Trần Văn Hương

 Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam

Thiếu Tướng Phạm Văn Phú
 Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng

Chiến Dịch Vinh Danh Lá Cờ Vàng

Thuyền Nhân Tỵ Nạn Cộng Sản

50 Năm Tội Ác Cộng Sản (html)

A life for Freedom and Democracy

TAPS - Colonel Ngô Thế Linh

Sea Commandos - Coastal Security

Strategic Technical Directorate

History of Strategic Technical Directorate

Paradise island (Cù Lao Chàm)

Sacred Sword of the Patriots League

Presidential Unit Citation for SOG

An ARVN Hero by T.70

Thu Duc ARVN Military Officer Academy

Viet Cong "Strategy of Terror"

President Ngo Dinh Diem (54-63)

President Nguyen Van Thieu (67-75)

VN Coastal Raiders part 1, part 2, part3

The Lost Commandos (MACV-SOG)

MACV-SOG Commandos (RT Idaho)

Campaign for the Vietnamese Yellow Flag

Boat People tragedy

50 Years of VN Communist Crimes

Please bookmark this page,
more pictures and articles will be added later.