Gia Đ́nh Biệt Hải,
Sở Pḥng Vệ Duyên Hải,
Nha Kỹ Thuật

Điếu Văn cho các đồng đội
tử trận trong cuộc chiến Việt Nam
 
 


visited Biet Hai pages
   Kính thưa các Anh Linh Tử Sĩ,

   Tôi - Tôn Thất Hiệp - kính xin được đại diện cho tất că anh em trong Gia Đ́nh Biệt Hải thuộc Sở Pḥng Vệ Duyên Hải nói riêng, và tất că các Sở các Chiến Đoàn nói chung, đă từng một thời phục vụ dưới màu cờ sắc áo của Nha Kỹ Thuật.  Hiện đang có mặt đông đủ trước bàn thờ các Linh Vị Anh Linh Tử Sĩ, tại địa điểm số 628 S. Sail Street, Santa Ana, California 92704, vào lúc 12 giờ ngày 02 tháng 7 thuộc niên kỷ 2000, nhằm đúng giữa giờ ngọ ngày 01 tháng 6 năm Canh Th́n âm lịch.

   Cùng đồng thành khẩn cúi đầu vái lạy các đấng Thần Linh chư liệt vị trên bàn thờ các phẩ vật gồm có: hương đèn, hoa quả, rượu trà, và mọi đồ tế nhuyễn xin thành kính dâng lên.

Kính xin trời đất Thần Linh cùng các chư liệt vị, ngó mắt chứng dám và giúp đở mọi phương tiện dể dàng cho các vong linh bạn bè Tử Sĩ của chúng tôi nay ở bốn phương tám hướng hoặc là trong cơi vĩnh hằng được về chứng dám và gặp gở anh em chúng tôi là những người bạn bè đồng đội thân thiết, và cũng cùng chung một lư tưởng trong ngày giổ chạp hôm nay, do anh em Gia Đ́nh Biệt Hải và tất că thân hữu thuộc các Sở, cùng chung một màu cờ sắc áo của Nha Kỹ Thuật Hải Ngoại tưởng nhớ.

   Kính xin trời đất Thần Linh cùng chư liệt Thánh chuẩn nhậm cho - chúng tôi hết thảy đồng cúi đầu lạy bái: cùng các vong linh bạn bè Tử Sĩ anh em đồng đội thời gian thấm thoát đă trôi qua trên một phần tư thế kỷ - tính từ ngày bỏ nước ra đi để trốn thoát khỏi ách gông cùm cộng săn.  Hiện nay tất că chúng tôi đang được tạm dung sống trên mănh đất đầy Tự Do này, nhưng ḷng th́ vẫn luôn khắc khoải hướng về Quê Hương yêu dấu trong đó có rất nhiều bạn bè c̣n sống cũng như các vong linh Tử Sĩ đồng đội là những người đă từng một lần hy sinh cho chúng tôi có được như ngày hôm nay.

   Hồi tưởng lại một thời ngang dọc mà tiếc mà thương - tuổi 18-30 tràn đầy sức sống nh́n thấy cảnh đất nước điiêu linh do loài quỹ đỏ gây nên - các bạn đă sớm ư thức và lắng nghe tiếng mời gọi của Quê Hương, ra đi quyết chí nối gót theo bước chân của cha anh. Đành bỏ lại tất că quăng đời thanh xuân không tiếc nuối, trong đó có cha mẹ già, vợ dại con thơ, và că những người thương mến nhất, các bạn đă tự hăng hái quyết chọn Lực Lượng Biệt Hải để làm bước hành tŕnh cho tương lai sự nghiệp đúng với câu người xưa thường nói "Tổ Quốc lâm nguy, Thất Phu hữu trách."

   Trong khuôn khổ của chương tŕnh huấn luyện đặc biệt để trở thành một nhân viên đầy đa dạng về mọi mặt cho phù hợp với công tác chiến tranh ngoại lệ, thời gian 5 tháng trôi qua nhiều cam go gian khổ về mặt tinh thần lẩn thể chất đă thực sự tôi luyện cho các bạn thật đầy đủ kiên cường và một niềm tin mănh liệt vào Chính Nghĩa Tự Do được thắp sáng trong người các bạn.  Từ mật khu U Minh được trải dài theo miền duyên hải đến Bạch Long Vĩ nằm sát nách cảng Hải Pḥng, những toán Biệt Hải luôn luôn có mặt trong những chuyến LOKI bắt tù binh theo chương tŕnh Mặt Trận Gươm Thiêng Ái Quốc, có nhiều lúc đụng độ hải chiến giửa chiến đĩnh P.T.F. và các tàu tuần duyên của hải quân bắc Việt một cách ác liệt, vào những đêm toán xâm nhập vào đất liền gặp thớ tiết lạnh căm do cơn gió đầu mùa thổi tới, tai nghe tiếng sóng vổ và gió thổi ŕ rào mà ḷng cảm nhận tựa như những lời đón chào của Hồn Thiêng Sông Núi đang mời gọi các bạn sớm giải phóng cho Phương Bắc mau thoát cảnh lầm than.

   Rồi một đêm định mệnh an bài, cả một bầu trời tưởng chừng như sụp đổ, máu và thân xác bạn được chôn vùi ḥa lẫn giửa ḷng biển cả, và rồi cánh cửa tù lao lư cũng được rộng mở, kể từ lúc đó đă chôn khép kín cuộc đời của bạn, với những bản án vu vơ đầy khắc nghiệt vô tiền khoáng hậu 20 hoặc 30 năm.  Thời gian dài dằng dẳng chỉ có một tội danh Biệt Kích gián điệp, mà sức người th́ có hạn hỏi mấy ai c̣n sống sót mà mơ tưởng sẽ có ngày trở về. Vùng biển Bắc bao la ánh mặt trời ở hướng đông sắp ló dạng, con tàu P.T.F. đang mơi ṃn chờ đợi các bạn đành phải ngậm ngùi quay mủi xuôi về hướng Nam một cách chậm chạp nhừ c̣n vấn vương và thương tiếc những người con bạc phước c̣n kẹt lại v́ đă quá giờ ḥ hẹn.  Ôi! Từ đây cánh cửa Tự Do đành khép kín đợi chờ và nung nhớ vô vàn cho những đứa con Biệt Kích đang c̣n phải âm thầm chịu đựng nhiều nghiệt ngă theo tháng năm dài vô tận.

   Hôm nay có sự hiện diện thật đông đủ của tất cả những người thân thuộc và bạn bè đồng đội đang về tụ họp nơi đây cùng hướng mắt nh́n về trước bàn thờ Linh Vị của các bạn mà ngậm ngùi thương tiếc đồng chắp tay thắp một nén hương ḷng kính bái để tỏ ḷng tri ân những người Biệt Kích Vô Danh.  Có lẽ h́nh bóng các bạn sẽ măi măi được ghi nhớ trong tiềm thức đồng đội và những giọt nước mắt cũng thật khó mà ngừng chảy trên khóe mắt của những người thân yêu mỗi khi tưởng nhớ.

   Từ đây các bạn sẽ không c̣n cô đơn nơi Âm Cảnh v́ đă có người anh cả Ngô Thế Linh, một người đă từng gầy dựng nên Lực Lượng Biệt Hải và luôn hằng thương mến anh em chúng ta khi c̣n sống thế nào, th́ nay Niên Trưởng đă về nơi Lạc Cảnh cũng sẽ thương yêu các bạn như thế đấy.  Tâm sự với các bạn càng nhiều th́ ḷng chúng tôi càng cảm thấy thêm giao động.

   Kính dâng Hồn Thiêng Sông Núi chứng dám, các Vong Linh bạn bè Tử Sĩ Biệt Hải cũng như tất că các Sở và các Chiến Đoàn thuộc Nha Kỹ Thuật, hăy cùng quá cảnh về đầy chứng dám và xin được chia bùi xẽ ngọt với chúng tôi trong niềm vui Âm Dương cách biệt hôm nay.  Cúi xin Trời Đất Thần Linh cùng Chư Liệt Vị ban cho Vong Linh các bạn cũng như tất că các Tử Sĩ thuộc chung một màu cờ sắc áo của Nha Kỹ Thuật được vui an nghỉ trong cỏi vĩnh hằng đầy thanh thản, nơi đó sẽ không c̣n hận thù mà chỉ có T́nh Thương.  Xin luôn nhớ đến chúng tôi và những bạn bè thân thương c̣n kẹt lại ở Quê Hương.
 
 

Hởi!  Hồn thiêng sông núi
Đây đoàn con lưu lạc khắp muôn phương
Về tụ họp trước bàn thờ Tử Sĩ
Đốt nén hương hoài tưởng bạn Thiên Thu
Cùng ôn lại chuyện tháng năm khói lửa
Những chàng trai Biệt Kích
Vẫn oai hùng sống măi!
Trong ḷng nhau, trong tâm tưởng đồng bào
Anh hồn bay lượn trên cao
Nhập vào nỗi nhớ, thấm bao ngọn cờ
Việt Nam ơi!  Đẹp giấc mơ
Nh́n nhau nghe ấm phút giờ yêu thương
Vẫn say ôm mộng chiến trường
Ta về mảnh đất Quê Hương Thanh B́nh ....
 


 

Việt Nam Cộng Ḥa Muôn Năm

 


View and sign Guestbook

 

Xin vui ḷng lưu bút tưởng niệm đến các vị Anh Hùng của QLVNCH 
và các đồng bào nạn nhân đă bị cộng sản sát hại tại Huế.

Please visit and sign our guestbook to honor the ARVN Heoes

and to remember the thousands of civilians murdered in Hue City in 1968.

 

since Memorial Day 1999

 

Memorial homepage

Sitemap

Liberation - Giải Phóng

 

Tưởng Niệm CHT Sở Bắc

Tiễn biệt Cố Đại Tá Ngô Thế Linh

Biệt Hải - Sở Pḥng Vệ Duyên Hải

Nha Kỹ Thuật QLVNCH

Lịch Sử Nha Kỹ Thuật

Hoạt động của BK Sở Bắc tại Bắc Việt

Paradise island (Cù Lao Chàm)

Hoài cảm của T.70

Trường Vơ Khoa Thủ Đức

Oan hồn trên xứ Huế - Mậu Thân 1968

Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm
Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu
Tưởng niệm Cụ Trần Văn Hương

 Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam

Thiếu Tướng Phạm Văn Phú
 Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng

Chiến Dịch Vinh Danh Lá Cờ Vàng

Thuyền Nhân Tỵ Nạn Cộng Sản

50 Năm Tội Ác Cộng Sản (html)

A life for Freedom and Democracy

TAPS - Colonel Ngô Thế Linh

Sea Commandos - Coastal Security

Strategic Technical Directorate

History of Strategic Technical Directorate

Paradise island (Cù Lao Chàm)

Sacred Sword of the Patriots League

Presidential Unit Citation for SOG

An ARVN Hero by T.70

Thu Duc ARVN Military Officer Academy

Viet Cong "Strategy of Terror"

President Ngo Dinh Diem (54-63)

President Nguyen Van Thieu (67-75)

VN Coastal Raiders part 1, part 2, part3

The Lost Commandos (MACV-SOG)

MACV-SOG Commandos (RT Idaho)

Campaign for the Vietnamese Yellow Flag

Boat People tragedy

50 Years of VN Communist Crimes

Please bookmark this page,
more pictures and articles will be added later.