MỘT BỨC TƯỜNG ĐÁ HOA

VINH DANH NGƯỜI VỊ QUỐC VONG THÂN


 

 

visitorsHằng năm, vào dịp 30 tháng 4, cơi ḷng người dân Việt tỵ nạn Cộng sản khắp năm châu lại một lần thổn thức. Biến cố 30/4 năm 1975 tại miền Nam Việt Nam, không những là khúc quanh trọng đại của lịch sử dân tộc, nó c̣n là một vết hằng sâu trong buồng tim mổi người dân Việt tại quốc nội cũng như hải ngoại. Đó là cơn hồng thủy đă bứng nhổ và cuốn trôi đi cơ nghiệp của một phần nhỏ nhân loại với quá tŕnh chiến đấu kiên cường cho Tự Do, Dân Chủ và chống lại tội ác. Nó đă hủy diệt từng mảnh đời,  giết chết từng hy vọng của tương lai. Nó là loại ác thần gieo định mệnh nghiệt ngă, xẽ từng con tim người sống, tạo phân ly, tan nát trên từng mái âm gia đ́nh… Tác giả của đủ loại thảm cảnh mà dân tộc chúng ta đă và đang phải gắnh chịu một tập đoàn CSVN. Tưởng nhớ ngày 30/4 , mổi người chúng ta phải tâm nguyện để đừng vội quên đầu mối  của khổ đau và bất hạnh này; đồng thời, cũng để tưởng niệm anh linh những người đă nằm xuống v́ lư tưởng phục vụ tha nhân.

 

58.000 người Mỹ bỏ thây trong cuộc chiến Việt Nam, đă được nhân dân xứ này tỏ ḷng tri ân, qua bức tường đá hoa nổi danh tại Washington DC. Khách thập phương, người bản xứ , quanh năm suốt tháng, đến nới đây chiêm bái linh hồn người quá cố; hằng ngày không thiếu những tràng hoa tươi bày trên bệ đá. Ḷng tri ân đă thể hiện trọn vẹn để vinh danh người chết và làm ấm ḷng người sống. Riêng đối với những vị anh hùng của Dân Tộc, gần gủi nhất là nhửng người đă chết vào những ngày cuối của cuộc chiến cũng như sau này, chúng ta chưa có một bức tường đá hoa để tưởng niệm, dù không ai có thể phủ nhận sự góp phần vô giá bằng cái chết cho cuộc đời tự do của chúng ta và thế hệ con cháu ngày hôm nay.

 

Ngược gịng thời gian trở về quá khứ của 27 năm về trước, không thiếu những gương anh dũng làm sáng ngời giá trị truyền thống và đạo đức Việt Nam. Dọc theo quốc lộ 1 đổ dồn về phương Nam, trong khoảng thời gian sôi bỏng nhất, trong cảnh tên bay đạn lạc của tháng 3 và tháng 4 năm 75, đă có bao gương quả cảm, hy sinh thân ḿnh cho đồng loại của những tên tuổi vô danh về phiá dân chúng cũng như các đơn vị quân đội. Tử lệnh hàng giặc của Dương Văn Minh, vài giờ sau buổi b́nh minh ảm đạm ngày 30/4, đă gây ra bao cảnh huống bi hùng.  Đă có bao người tuẩn tiết để vẹn toàn khí tiết, "ninh thọ tử, bất ninh thọ nhục" ! Bên cạnh những tên tuổi đă đi vào sử xanh như Nguyễn Khoa Nam, Lê Văn Hưng, Lê Nguyên Vỹ, Trần Văn Hai… là một dọc dài tên họ mà chúng ta chưa hề biết đến. Người trung tá Cảnh Sát Nguyễn Văn Đức (xuất thân khóa 11 trường VBQGVN) đă tự xử ḿnh trên đường phố Sàig̣n với đầy đủ quân phục trên người. Một gia đ́nh dân đă kết thúc cuộc đời 8 sinh mệnh bằng một liều độc dược, trong buổi cơm chiều thường lệ. Một số đông binh sĩ cắc đơn vị ưu tú đă tập họp thành từng nhóm 5 hay 10 đồng đội, nở nụ cười ngạo nghễ trong tiếng hô "đảo đảo Cộng nô" và b́nh thản mở chốt lựu đạn để cùng chết trên hè phố thủ đô.

 

Giờ thứ 25 của cuộc chiến, tiếng súng bất khuất vẫn c̣n rền vang trên một số trận tuyến, rải rác khắp miền Nam. Nguyễn Văn Phát, thiếu tá quận trưởng quận Thạnh Trị, Ba Xuyên, đă cùng binh sĩ chiến đấu đến hết đạn rồi tự kết thúc đời bằng những khẩu súng cá nhân. Tại Chương Thiện, quân, dân toàn tỉnh đă anh dũng chiến đấu đến lúc cạn hết nguồn đạn dược lưu trử và khi Việt Cộng tràn vào được, chúng đă sát hại tại chổ trung tá Vơ Ngọc Đường trưởng ty Cảnh Sát (xuất thân khoá 11 VBQGVN). Đại tá Hồ Ngọc Cẩn, tỉnh trưởng, v́ niềm tin tôn giáo đă không thể tự xử, hiên ngang bước lên pháp trường, theo gương dũng liệt của các tiền nhân Yên Bái. Thiếu tá Nguyễn văn Bé, Nguyễn văn Tư ( cả hai cùng xuất thân khóa 19 VBQGVN) đă chữi thẳng vào mặt lũ vô nhân, đám cai tù Cộng sản, và nở nụ cười ngạo mạn, rẻ khinh, trước cái gọi là phiên ṭa nhân dân với hai chiếc ḥm gổ tạp chờ sẳn, vào một buổi chiều mưa ảm đạm nơi trại tù Suối Máu… C̣n nhiều, và thật nhiều cảnh bi hùng tô thắm gịng sử dân tộc trong các trại tù, trên các đường phố đô thị và tận cáx xă, ấp vùng nông thôn, sau ngày CSVN cưỡng chiếm miền Nam Việt Nam.

 

Trước những cái chết đầy ư nghiă của bao anh hùng suốt đời đấu tranh cho Lư Tưởng Quốc Gia, Dân Tộc đó, chúng tôi xin thành kính thắp nén tâm hương cho người dưới mộ, đồng thời, cũng xin chia xẻ mối đau thương vô bờ đối với từng thân nhân của qúy vị này c̣n hiện tiền, vào ngày tang chung của dân tộc.

 

Trong hoàn cảnh và khả năng hạn hẹp, chúng tôi xin biểu tỏ ḷng tri ân sâu rộng bằng cách Vinh Danh những người vị quốc vong thân vào dịp tháng Tư máu lệ này. Chúng tôi xin dựng lên một BỨC TƯỜNG ĐÁ HOA BẰNG GIẤY MỰC này, nhưng gói trọn ḷng thành của những người hậu tiến trong sứ mạng đem An B́nh và Thịnh Vượng về trên quê hương . Chúng tôi cũng hy vọng BỨC TƯỜNG ĐÁ HOA THÔ SƠ  này sẽ là một hội chứng đầy vinh dự của một d6an tộc bất khuất trước ṭa án lương tri của nhân loại và không bao giờ phôi phai trong tâm khảm thế hệ trẻ để họ có thể ngước mặt, hănh diện đi trên con đường cha, anh đă hiến thân. 

 

ĐN


 

 

Việt Nam Cộng Ḥa Muôn Năm

 


View and sign Guestbook

 

Xin vui ḷng lưu bút tưởng niệm đến các vị Anh Hùng của QLVNCH 
và các đồng bào nạn nhân đă bị cộng sản sát hại tại Huế.

Please visit and sign our guestbook to honor the ARVN Heoes

and to remember the thousands of civilians murdered in Hue City in 1968.

 

since Memorial Day 1999

 

Memorial homepage

Sitemap

Liberation - Giải Phóng

 

Tưởng Niệm CHT Sở Bắc

Tiễn biệt Cố Đại Tá Ngô Thế Linh

Biệt Hải - Sở Pḥng Vệ Duyên Hải

Nha Kỹ Thuật QLVNCH

Lịch Sử Nha Kỹ Thuật

Hoạt động của BK Sở Bắc tại Bắc Việt

Paradise island (Cù Lao Chàm)

Hoài cảm của T.70

Trường Vơ Khoa Thủ Đức

Oan hồn trên xứ Huế - Mậu Thân 1968

Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm
Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu
Tưởng niệm Cụ Trần Văn Hương

 Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam

Thiếu Tướng Phạm Văn Phú
 Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng

Chiến Dịch Vinh Danh Lá Cờ Vàng

Thuyền Nhân Tỵ Nạn Cộng Sản

50 Năm Tội Ác Cộng Sản (html)

A life for Freedom and Democracy

TAPS - Colonel Ngô Thế Linh

Sea Commandos - Coastal Security

Strategic Technical Directorate

History of Strategic Technical Directorate

Paradise island (Cù Lao Chàm)

Sacred Sword of the Patriots League

Presidential Unit Citation for SOG

An ARVN Hero by T.70

Thu Duc ARVN Military Officer Academy

Viet Cong "Strategy of Terror"

President Ngo Dinh Diem (54-63)

President Nguyen Van Thieu (67-75)

VN Coastal Raiders part 1, part 2, part3

The Lost Commandos (MACV-SOG)

MACV-SOG Commandos (RT Idaho)

Campaign for the Vietnamese Yellow Flag

Boat People tragedy

50 Years of VN Communist Crimes

Please bookmark this page,
more pictures and articles will be added later.