Những người Việt tỵ-na.n 
ngây thơ, dễ tha-thứ 
và chóng quên !!!
 

https://ngothelinh.tripod.com/pix/t_tynancongsan.jpg
 
 

https://ngothelinh.tripod.com/pix/tn_hue20.jpghttps://ngothelinh.tripod.com/pix/tn_hue19.jpghttps://ngothelinh.tripod.com/pix/tn_Hue01.jpghttps://ngothelinh.tripod.com/pix/tn_Hue02.jpg

https://ngothelinh.tripod.com/pix/tn_hue17.jpghttps://ngothelinh.tripod.com/pix/tn_hue16.jpghttps://ngothelinh.tripod.com/pix/tn_hue11.jpghttps://ngothelinh.tripod.com/pix/tn_hue12.jpg

https://ngothelinh.tripod.com/pix/tn_hue15.jpghttps://ngothelinh.tripod.com/pix/tn_hue24.jpghttps://ngothelinh.tripod.com/pix/tn_hue18.jpghttps://ngothelinh.tripod.com/pix/tn_hue23.jpg

https://ngothelinh.tripod.com/pix/tn_hue21.jpghttps://ngothelinh.tripod.com/pix/tn_hue22.jpghttps://ngothelinh.tripod.com/pix/tn_hue14.jpghttps://ngothelinh.tripod.com/pix/tn_hue13.jpg
 

Click on the picture


visitors


 

Original Message   

From: "Tuan Nguyen" <qtn001@yahoo.com>
To: <SGHN_9@yahoogroups.com>; "Lam hoai vu" <hong2@liberọit>; <Nuoc_VIET@yahoogroups.com>
Sent: Saturday, November 01, 2003 11:50 AM

Nhớ lại ngày nào, những loạt pháo kích vội vàng không cần trúng mục tiêu, rơi vào thành phố, những vụ đặt chất nổ nơi chốn đông người và được tính toán cẩn thận để càng chết nhiều càng tốt!!! Thảm trạng năm Mậu Thân, đại lộ kinh hoàng của mùa hè đỏ lửa. Kẻ tự nhận ḿnh là giải phóng quân, đă giải phóng biết bao nhiêu là mạng sống của thường dân vô tội trong đó có biết bao nhiêu là đàn bà và con trẻ. Ngày chiếm được miền Nam, những người CS đă lấp liếm che dấu tất cả những hành động bất nhân của họ trong thời chiến, tận dụng tất cả phương tiện và quyền lực của kẻ thắng trận để bôi bác và đổ hết tội lỗi lên đầu lũ bại binh. Hoà b́nh tới, hàng hàng lớp lớp người chiến bại bị lường gạt đưa hết vào trại tập trung, và bao nhiêu người đă bỏ mạng nơi thâm sâu cùng cốc?

Bao nhiêu gia đ́nh tan nát, thất lạc tứ tán, bỏ thây trên biển cả khi cái gọi là nhà nước nhân dân toa rập bán băi vượt biên để lột hết vàng của dân, tiền th́ cơ quan quyền lực nhà nước cấu kết chia nhau, dân nếu may mắn c̣n được cái quần xà lỏn đến bến bờ tự đo th́ để đế quốc nó nuôi. Để bào chữa cho hành động vô nhân này là một chiến dịch bôi bác người tỵ nạn nào là ôm chân đế quốc, một lũ bồi bếp, lưu manh đĩ điếm, mê bơ thừa sữa cặn.

Ngày mà chế độ đổi tiền lần đầu, lúc đó tôi c̣n trốn chui trốn nhủi khi th́ ở trong ruộng rẫy miền PhươngLâm, lúc th́ chuồn về Sài G̣n. Từ sáng đến gần trưa, xe phóng thanh đi ṿng khu phố lải nhải yêu cầu đồng bào làm ăn buôn bán b́nh thường, đừng nghe tin đồn thất thiệt là có đổi tiền. Đúng 12 giờ trưa cũng chiếc xe đó thông báo giới nghiêm và thể thức đổi tiền trên cả nước. Có cái chính phủ nào trên trái đất này có thể làm một chuyện chó má như thế, trừ nhà nước xă hội chủ nghĩa Việt nam!!! Mỗi gia đ́nh chỉ được đổi 200 $ (một đồng tiền giải phóng phải trị giá bằng 500 lần tiền ngụy cơ, và như các bạn đă thấy sau này tiền phỏng giái mất giá ra sao!). Mỗi nhà chỉ có hai trăm mà sao, sau vài tháng tiền giải pḥng dầy dặc mọi nơi? Xin thưa là nhà nước nhân dân phát cho cán bộ, cơ quan vô tội vạ để đám này vơ vét hết của cải trong Nam, hàng họ trong Nam ḱn ḱn chở ra miền Bắc xă hội chủ nghĩa giầu đẹp? Dân miền Nam bị nhà nước nhân dân vớt đẹp cú đầu tiên. Sau đó là đánh tư sản mại bản, tư sản dân tộc, thật là đủ tṛ ma mănh.

Ngày đặt chân xuống tầu vượt biên, trăm người như một thề không đội trời chung với CS. Sang được vùng đất tự đo cuộc sống đầy đủ, ít nhất là không chật vật v́ miếng cơm, manh áo, các quyền tự đo được phục hồi, nỗi tức giận từ từ biến đi và rồi người tị nạn quay trở lại với những t́nh cảm, những quyến luyến một thời của quê hương đă mất.  Những con cáo già ở Bắc bộ phủ tâm lư hơn ai hết đă nghĩ trước đến vấn đề này, họ hiểu rằng thời gian rồi sẽ qua đi, mọi chuyện sẽ trôi vào dĩ văng và rồi đám người Việt quốc gia nặng đầu óc uỷ mị tiểu tư sản này rồi cũng sẽ quên cả thù cha, nợ nước và lại lần lượt chui vào bẫy lớn, bẫy nhỏ do đảng và nhà nước giăng ra.

Lịch sử đă chứng minh điều đó, những lầm lỡ của cha anh, chúng ta lại đang bắt đầu lập lại. Chính sách của CS là luôn luôn bịp bợm, họ tự nhận họ là hạng cùng đinh và dùng bất cứ mưu thần chước quỷ nào cũng được miễn là đạt được mục đích. Cứu cánh biện minh cho phương tiện đó là bài học nhập môn của họ. Có một hiệp ước nào họ kư kết mà được thi hành nghiêm chỉnh đâu? Quân, cán chính của VNCH hiểu rơ điều này hơn ai hết. Họ luôn luôn áp đụng phương cách tẩy năo, không nghe cũng bắt phải nghe, nghe hoài, nghe măi cũng lọt lỗ tai và biến thành cái phải, chứng cớ là chúng ta có vài vị HO đờ đờ, đẫn đẫn, ăn nói theo lập trường CS và thời gian tính: để lâu cứt trâu cũng hoá bùn để hoá giải những hận thù do họ tạo ra. Và than ôi, người Việt quốc gia trong ṿng lẩn quẩn lại như một bầy thiêu thân lăn xả trở vàọ CS rất là ngoan cố lúc nào cũng giải thích mọi sự kiện bằng lập luận hiện tượng và bản chất, và bất cứ cái ǵ xấu xa, đê tiện của họ cũng chỉ là hiện tượng mà thôi, c̣n bản chất th́ rất tốt, và của đối phương th́ dứt khoát hoàn toàn ngược lại. Giáo điều này dẫn đến sự bịp bợm không tránh khỏi của chế độ.

Sau ngày phỏng giái, vào khoảng 77, 78 tôi có bà chị họ lấy một ông chồng tập kết, vào Nam để tiếp thu. Anh Chương, tên ông này đă từng được ưu đăi cho du học bên Trung cộng, khi vào Sàig̣n được cấp một căn biệt thự ở đường Yên Đổ, có hai xe Peugeot 504 (tịch thu của người di tản) với tài xế và cận vệ. Bà chị thấy tôi đói rách th́ thương, tuần nào cũng mời cậu em lên ăn cơm để bồi dưỡng một cách kín đáo, kiểu Bắc kỳ. Riết rồi cũng thân thiết, lúc đó Việt nam đói khổ lắm, bột ḿ, khoai lang và bo bo là tiêu chuẩn của dân chúng hàng ngày. Nhà anh Chương lúc nào cũng cơm gà, cá gỏi, rượu Martell, thuốc 555 mù mịt. Một hôm trong bữa cơm, nói truyện về lao động xă hội chủ nghĩa ở trường của mấy đứa nhỏ. Anh Chương la con: Tụi bay phải đi lao động để biết rằng người nông dân cực khổ ra sao khi làm ra lúa gạo! Mấy bữa sau, tôi thắc mắc với bà chị về chuyện ấy, bà nói: Ối dào, có mặt cậu th́ ông ấy nói thế chứ đời nào ông ấy để con ông ấy đi!!! Trong nhà mà c̣n bịp nhau như thế há chi người ngoài! Tôi trốn đi thoát giữa năm 78. Đến năm 80 tin nhà cho biết ông anh rể tập kết của tôi được gọi lên làm việc với cấp trên, vài hôm sau người nhà được thông báo lên nhận xác, lư do đương sự tự tử chết. CS thanh toán nhau như vậy là chuyện thường t́nh.

Sau ngày miền Nam mất vào tay CS, dân chúng nghe chế độ tuyên truyền về sự hy sinh của miền Bắc trong cuộc chiến, hột gạo cắn làm tư, một cho dân miền Bắc, một cho miền Nam và hai phần cho Lào và Miên. Họ quên một điều là tổng bí thư của họ đă từng tuyên bố là Việt nam đánh Mỹ là đánh cho ông Liên sô, ông Trung quốc và thật sự gạo tiếp tế cho cả miền Bắc và các chiến trường là của Trung cộng chứ miền Bắc không khi nào có thể tự túc về lúa gạo (chúng ta bắt được bao nhiêu kho gạo trên đường Trường sơn với hàng chữ Tầu: Cộng hoà nhân dân Trung hoa? vào sâu trong chiến trường phía Nam th́ toàn gạo của miền Nam do hâ.u cần thu mua, có khi là gạo Thái lan do Mỹ mua viện trợ cho miền Nam lúc đó, và lọt vào tay bọn ăn cơm quốc gia thờ ma CS, chứ gạo nào của miền Bắc như Vẹm tuyên truyền!) Khi đó Nga và Trung cộng có lưđo chiến lược để thúc giục VC làm cho thế giới có cảm tưởng Mỹ là kẻ gây hấn và sa lầy ở VN. Và Lê Duẩn, tên tội đồ khát máu của dân tộc đă trực tiếp xác nhận ḿnh là kẻ đánh thuê cho quyền lợi của quan thầy.

Miền Nam ơi, CS vào Nam là để giải phóng cái dạ dầy họ thôi, họ thèm khát cái vựa lúa miền Nam để nuôi sống cả nước, đó là cái nh́n chiến lược. Nh́n lại mà xem, những ǵ xuất cảng bây giờ toàn là của miền Nam, từ dầu thô, lúa gạo, tôm cá, trái cây đến cà phê, cao su, cho đến ngoại tệ mạnh là Mỹ kim cũng do những người đă từng liều chết ra đi với đại đa số là ở miền Nam, giờ đây v́ t́nh riêng (hoặc quyền lợi riêng hay thú vui đê hèn riêng) mang về tới tấp để gián tiếp phụ lực cho chế độ tồn tại. Ai giúp ta khi tự ta không giúp ta lại c̣n tiếp tay với quân thù.

Nhiều người nói với tôi giờ đây tụi nó không phải là CS nữa rồi, về VN anh muốn làm ǵ th́ làm miễn là đừng đụng tới chế độ. Họ vẫn chưa hiểu ǵ về CS, lùi một bước để tiến ba bước là chiến thuật của CS từ xưa tới nay và họ đă ápđụng rất nhiều lần, chỉ có chúng ta là mau quên! Tôi theo dơi báo chí của họ (để biết ta biết địch chứ ngôn từ, tin tức của bọn báo chí quốc đoanh th́ toàn là một chiều và chán phè), cách đây vài tháng, họ tăng phụ cấp cho giới lănh đạo ngành công an và mới đây thăng cấp cả chục tướng công an một lần. A, th́ ra là thế, họ dùng công an để kềm kẹp dân, chống đỡ cho chế độ. Cả miền Nam ngày xưa trong thời chiến, với bọn nằm vùng nhung nhúc mà cũng chỉ có hai tướng cảnh sát, chế độ tự nhận là của dân mà phải duy tŕ một lực lượng công an mấy lần hơn trong thời b́nh, th́ chúng ta có bị họ bịp nữa không? Chẳng lẽ cứ 10 người dân lại cần một công an canh chừng? Chế độ CS trên lư thuyết là không cần đến cảnh sát, công an và cơ quan công quyền, họ tự mâu thuẫn lấy họ hay là họ lại bịp nữa rồi!!! Marx có sống lại thấy tṛ láo khoét của đồ đệ chắc cũng phải đội quần.

Có người khi qua lại đây trở thành cái loa tuyên truyền không công cho chế độ. Nào là VN thay đổi nhiều lắm, nhà cao tầng, xa lộ, cầu cống xây dựng mọi nơi ; Họ có hiều đâu những ǵ của đất nước đảng đă bán đắt, bán rẻ cho ngoại nhân để đổi lấy đời sống phè phỡn cho đám công thần CS và lũ con cháu họ, chứ đại đa số dân vô sản th́ giờ đây vẫn hoàn bần cố, cái này CS gọi là phồn vinh giả tạo đó quư vị ạ. Ngày xưa chính thể Cô.ng hoà xây một cái cầu cho dân, sau đó lại phải nuôi một trung đội nghĩa quân không sản xuất để canh gác cái cầu đó. VC cũng có vài thằng du kích không sản xuất, bắt dân chứa chấp và nuôi dưỡng rồi ŕnh rập để phá cái cầu, rồi một ngày, cây cầu cũng bị phá sập, thử hỏi thiệt hại biết bao nhiêu cho công quỹ quốc gia, giờ đây ai phá của họ? Chỉ đáng ngạc nhiên là đă hơn 25 năm qua mà họ chỉ mới xây dựng được có bấy nhiêu mà đa số lại do tiền của tư bản dẫy chết ngoại quốc giúp đỡ!!! Cách đây khoảng chục năm, đă có bao nhiêu Việt kiều mang hết tiền dành dụm về đầu tư vào nhà đất, CS chờ cho vào rọ cả lũ, xong thay đổi luâ.t lệ làm bao nhiêu người khóc dở, mếu dở. Bao nhiêu doanh gia làm ăn lớn với CS rồi cũng bỏ của chạy lấy người? Tù hay Tiền lựa cái nào, hỡi đám Vịt cừu ngây thơ?

Hết nhà thờ, đến chùa chiền; hết sư đến cha đến soeur lũ lượt qua Mỹ quyên góp tiền của về xây nơi thờ tự, cho to hơn, đẹp hơn. Việc rất tốt để đẹp đạo, đẹp đời nhưng chỉ khổ cho con chiên, tín đồ bên này làm mửa mật ra để đóng góp, con chiên, tín đồ bên kia há miệng mắc quai (chùa chiền, nhà thờ như thế th́ đương nhiên là phải hạnh phúc, no cơm ấm áo, tự do tôn giáo chứ? kêu ca nỗi ǵ?). Rốt cuộc chỉ có nhà nước CS là có lợi, được cả mọi bề, họ bịp được ta và bịp được cả thế giới!

Mỗi khi có thiên tai trong nước, người Việt khắp nơi mủi ḷng thương đồng bào khốn khổ, quyên góp tiền bạc gởi về mua gạo củi cứu đói, trong khi đó chính phủ nhânđân chứa gạo đầy trong kho chờ lên giá để xuất cảng, và chỉ giúp đỡ nhỏ giọt cho người của họ (gia đ́nh có chính sách)! Thử suy nghĩ như thế này nhé : Ta chí thú làm ăn, nhịn tiêu xài hoang phí để nuôi con cái nên người, có gia đ́nh lối xóm, rượu chè, bài bạc, điếm đàng, con cái bỏ đói, bê thạ Thương mấy đứa nhỏ, ta muốn cho món quà, tấm bánh, nhưng bố mẹ chúng hoạnh hoẹ bắt ta ép đủ điều, phép tắc, thưa gửi này kia th́ mới cho vào nhà và đ̣i tự tay phân phát cho mấy đứa nhỏ, bởi v́ ti tiện thay, họ có con yêu, con ghét và muốn dùng quyền lực đó để ban phát ân huệ. Rồi của người, phúc ta dân đen nào có biết? Lo cho dân như vậy th́ thằng bé lớp nh́ cũng lập chính phủ được cần ǵ đến đỉnh cao trí tuệ! <<cái ǵ mà CS yếu kém th́ họ càng to mồm! >> tốt nghiệp đại học mở (học đại! tổng bí thư là anh hoạn lợn <<thiến heo>> ngồi chồm hổm trên đầu cả nước th́ học hành làm ǵ cho mệt! Cứ theo bác, theo đảng bịp bợm hô hào đău tranh giai cấp, để những thằng dại nó ôm bom chết banh xác cho Tổ quốc ghi công, rồi khi đoạt được chính quyền ḿnh sẽ trở thành giai cấp bóc lột, tàn bạo gấp mười lần hơn!!!) Cho tới bây giờ, giao dịch với thế giới văn minh, đảng mới nhận thức ra là đảng dốt thật, chỉ giỏi đi ăn cướp mà thôi. Bởi vậy khi họ ban hành chính sách, vuốt ve Việt kiều là họ sửa soạn làm thịt Vịt cừu đấy. Chiến lược đă thay đổi nên bồi bếp, lưu manh đĩ điếm nay trở thành khúc ruột ngàn dặm không rời, họ cần tiền và trí tuệ của Việt kiều để củng cố cho chế độ vô nhân của họ, để họ c̣n ngồi măi trên ghế quyền lực, chứ bạn đau ốm, ăn tiền già không chút lận lưng, trở về với t́nh trạng y như ngày bạn ra đi thử xem họ có hoan hỉ đón tiếp bạn không?

Những Việt kiều lỡ sa vào ṿng lao lư, nhà nước nhân dân <<nhăn răng>> chối đây đẩy đâu có nhận về!!! Họ không là khúc ruột ngàn dặm à? Ruột cũng có khúc thối, khúc thơm chứ??? Dân khoẻ th́ nhà nước bóc lột sức lao động, khi đau ốm, đói khổ th́ thân nhân ờ nước ngoài nuôi. Thuốc men gởi về theo diện nhân đạo mà không đút lót th́ cũng nằm mốc trong kho. Chết thằng nào chứ CS chắc chắn là không chết, và họ cũng chẳng dại ǵ mà thay đổi. Cứ như thế này măi muôn đời, nếu chúng ta vẫn cố t́nh không muốn hiểu biết dă tâm của họ... Những người tị nạn ngây thơ vẫn là những con ong, cái kiến tầm thường và đần độn, gián tiếp mang công sức ra củng cố cho chế độ mà họ đă từng kinh tởm, và đă phải liều chết bỏ nơi chôn nhau cắt rốn mà đi, vào những ngày này, hơn hai mươi lăm năm về trước.

 

 

(VIET NET) 

~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~ ~

 

 

Việt Nam Cộng Ḥa Muôn Năm

 

https://ngothelinh.tripod.com/guestbook.jpg
View and sign Guestbook

 

Xin vui ḷng lưu bút tưởng niệm đến các vị Anh Hùng của QLVNCH 
và các đồng bào nạn nhân đă bị cộng sản sát hại tại Huế.

Please visit and sign our guestbook to honor the ARVN Heoes

and to remember the thousands of civilians murdered in Hue City in 1968.

 

since Memorial Day 1999

 

Memorial homepage

Sitemap

Liberation - Giải Phóng

 

Tưởng Niệm CHT Sở Bắc

Tiễn biệt Cố Đại Tá Ngô Thế Linh

Biệt Hải - Sở Pḥng Vệ Duyên Hải

Nha Kỹ Thuật QLVNCH

Lịch Sử Nha Kỹ Thuật

Hoạt động của BK Sở Bắc tại Bắc Việt

Paradise island (Cù Lao Chàm)

Hoài cảm của T.70

Trường Vơ Khoa Thủ Đức

Oan hồn trên xứ Huế - Mậu Thân 1968

Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm
Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu
Tưởng niệm Cụ Trần Văn Hương

 Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam

Thiếu Tướng Phạm Văn Phú
 Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng

Chiến Dịch Vinh Danh Lá Cờ Vàng

Thuyền Nhân Tỵ Nạn Cộng Sản

50 Năm Tội Ác Cộng Sản (html)

A life for Freedom and Democracy

TAPS - Colonel Ngô Thế Linh

Sea Commandos - Coastal Security

Strategic Technical Directorate

History of Strategic Technical Directorate

Paradise island (Cù Lao Chàm)

Sacred Sword of the Patriots League

Presidential Unit Citation for SOG

An ARVN Hero by T.70

Thu Duc ARVN Military Officer Academy

Viet Cong "Strategy of Terror"

President Ngo Dinh Diem (54-63)

President Nguyen Van Thieu (67-75)

VN Coastal Raiders part 1, part 2, part3

The Lost Commandos (MACV-SOG)

MACV-SOG Commandos (RT Idaho)

Campaign for the Vietnamese Yellow Flag

Boat People tragedy

50 Years of VN Communist Crimes

https://ngothelinh.tripod.com/email.gif

Please bookmark this page,
more pictures and articles will be added later.