Điếu Văn cho Cố Đại Tá Ngô Thế Linh
Đại Diện Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị
Liên Trường Vơ Khoa Thủ Đức - Nam Định
Cựu SVSQ Trương Đ́nh Sửu, Khóa 2 Thủ Đức
 

 
Kính thưa Linh Mục Chủ Lễ,
kính thưa Quư Tướng Lănh, Quư Niên Trưởng,
kính thưa Quư Vị Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Thủ Đức Nam Định,
kính thưa Quư Thân Bằng quyến thuộc của tang gia,
kính thưa Bà Ngô Thế Linh và các cháu,

 

Tôi xin đại diện cho Niên Trưởng Đại Tá Dược Sĩ thuộc Tổng Hội Cựu Sinh Viên Sĩ Quan Liên Trường Vơ Khoa Thủ Đức Nam Định gởi lời chào và sự chân thành cảm ơn đến toàn thể quư vị đến tham dự Tang Lễ của Cố Đại Tá Ngô Thế Linh.

 

Chúng tôi xin chia buồn cùng Bà Ngô Thế Linh và tang quyến, và chúng tôi xin quư vị cùng chúng tôi hợp ư cầu nguyện cho Linh Hồn Giuse Ngô Thế Linh sớm hưởng dung nhan Thiên Chúa.

 

Đằng rằng cuộc đời ngắn ngủi như bóng câu qua cửa, ba vạn sáu ngh́n ngày là mấy, và sinh kư tử quy, nhưng sự ra đi của Đại Tá Ngô Thế Linh quá đột ngột, gây nhiều xúc động và vô cùng thương tiếc.  Tổng Hội LTVKTD/ND mất một thành viên cột trụ, là một sự mất mát to lớn không riêng ǵ cho gia đ́nh Bà Ngô Thế Linh mà cho cả Tổng Hội đang cần sự góp công sức của Đại Tá Niên Trưởng Ngô Thế Linh.

 

Nhân dịp này chúng tôi cũng xin nhắc đến sự ra đi của vị Tổng Thư Kư của Tổng Hội, Cố Chiến Hữu Nguyễn Đắc Phúc cũng đă ra đi đột ngột vào dịp Tết Nguyên Đán cách đây hai năm. Ngày hôm nay, đứng trước Linh Cữu của Cố Niên Trưởng Ngô Thế Linh, chúng tôi mạn phép được bạch với chơn linh:

 

Thưa Niên Trưởng Đại Tá Ngô Thế Linh, trước giờ phút vĩnh biệt Đại Tá, chúng tôi xin trân trọng kính nghiêng ḿnh trước linh cửu Đại Tá Niên Trưởng.

 

Ngay sau khi thành lập, th́ Tổng Hội nhận được hàng trăm hồ sơ thương phế binh do Bác Sĩ Phan Minh Hiển là cháu của Niên Trưởng Đại Tá Cao Thiện Chánh từ Pháp gởi qua.Ơ Lư do là Bác Sĩ Hiển quá đơn phương không giải quyết được. Tổng Hội bắt tay vào việc gây quỹ v́ những h́nh ảnh các chiến sĩ quá đau thương không cầm được nước mắt, Tổng Hội không thể làm ngơ.

 

Chúng tôi c̣n nhớ rơ trong buổi Văn Nghệ T́nh Thương tại Scottish Rite Temple, cũng có mặt của Quư Tướng Lănh, Quư Niên Trưởng có mặt ngày hôm nay, quư đồng hương bạn hữu xa gần về tham dự, hoặc đă gởi tiền về giúp đở.  Những h́nh ảnh thân thương, những tấm ḷng vàng với sự hiện diện của nhiều khuôn mặt quen thuộc của Thung Lủng Hoa Vàng như Đại Diện Cộng Đồng nhiệm kỳ 1, đặc biệt Niên Truởng Khóa 1 là Nhạc Sĩ Vũ Đức Nghiêm đă sắp đặt chương tŕnh với sự hổ trợ của các hội đoàn bạn như Gia Long, Trương đến từ Houston (Texas) và các quân chủng bạn.

 

Sau đó là Sổ Số T́nh Thương Tombola, có nhiều vị trúng giải nhưng đă tặng lại Quỹ Thương Phế Binh.  Nhỡ sự ủng hộ nhiệt thành nên Tổng Hội mới có những món quà cho Thương Binh Cô Nhi Quả Phụ do chính Đại Tá Cao Thiện Chánh phụ trách việc phân phối với sự hổ trợ của nhiều vị cũng có mặt trong tang lễ ngày hôm nay.   Sau đó Tổng Hội nhận được những hồi báo kèm theo những ḍng chử rất cảm động đến rơi lệ.

 

Những món quà chuyên chở t́nh thương để an ủi các chiến hữu kém may mắn đang chịu cảnh cơ hàn, đói lạnh v́ gió Đông sao nỡ phũ phàng.
 

Dao hàn cắt ruột thương thay
Tả tơi manh áo tháng ngày che thân
Cho qua sương tuyết lạnh lùng
Đem ḷng tế độ cưu mang nhau cùng
Một nghĩa cử. tấm gương soi
Chẳng đầy đủ, cũng được đôi ba phần


Trong công việc xă hội, Đại Tá Niên Trưởng đă luôn luôn nhận phần khó khăn, đặt hết tâm trí và thao thức đêm ngày v́ Đại Tá đă trọn t́nh nghĩa với các chiến hữu kém may mắn.


T́nh Chiến Hữu, Nghĩa Đồng Hương,
Món Quà ưu ái bốn phương gởi về.
Tuy rằng cách biệt sơn khê,
Tấm ḷng trắc ẩn chẳng hề nhạt phai.


Trước Tết Nguyên Đán vừa qua, chính Niên Trưởng đă nhắc nhở Đại Tá Cao Thiện Chánh và chúng tôi gởi quà cho anh em ăn Tết, và có nhờ Mũ Đỏ Phan Văn Nam đem về trao tận tay cho thương binh tại Đà Nẵng.

 

Lúc sinh thời, Niên Trưởng đă làm tṛn nhiệm vụ của Người Trai Thời Loạn, đặt Tổ Quốc, Danh Dự và Trách Nhiệm trên hết, làm tṛn bổn phận trách nhiệm do Quân Đội giao phó, để phục vụ Tổ Quốc.  Niên Tưởng đă được rất nhiều huy chương mà chỉ mới cách đây hai ngày, chính Đại Tá Dược Sĩ Cao Thiện Chánh đă giải thích từng huy chương một cho các con của Niên Trưởng Ngô Thế Linh.

 

Nơi hải ngoại, Đại Tá đă góp công sức vào các việc văn hoá, thành viên Hội Đồng Trưởng Lăo, Hiệp Hội Công Viên Văn Hóa, đă đóng góp nhiều viên gạch cho Công Viên Việt Nam.

 

Ngoài công việc giúp thương binh, Đại Tá đă không thành lập riêng một quỹ tương tế cho Tổng Hội mà lại c̣n phối hợp với các Hội Đoàn bạn để lập quỹ chung.  Trong Đại Hội mừng Đệ Tam Chu Niên Quỹ Tương Tế Hội tháng 10, 1998, chính Đại Tá đă vận động việc trẻ trung hóa Hội Đồng Quăn Trị bằng cách mời Giáo Sư Nguyễn Trung Ḥa và ba Thành Viên khác tham gia Hội Đồng Quăn Trị.  Những ước nguyện của Đại Tá đă được ghi rơ vào văn bản pháp lư chính thức của Tổng Hội và cụ thể hóa công tác xă hội như ư của Đại Tá.

 

Đại Tá đă không v́ Danh và cũng không v́ Lợi đến đây, Tổng Hội cũng không quên cảm ơn và ghi nhận công sức của Bà Ngô Thế Linh và các cháu đă góp phần giúp Đại Tá chu toàn làm việc xă hội.

 

Ngày hôm nay trước giờ phút vĩnh biệt Đại Tá, chúng tôi xin nghiêng ḿnh trước linh cửu Đại Tá.Ơ Tuy tuổi già hạt lệ như sương, nhưng nước mắt vẫn tuôn trào thương tiếc Đại Tá.

Chúng tôi xin quư vị Tướng Lănh, quư Niên Trưởng, quư Thân Bằng Quyến Thuộc cùng hợp ư cầu nguyện để xin Thiên Chúa hăy thương xót Linh Hồn Giuse Ngô Thế Linh về nước Thiên Đàng, nơi miền Vĩnh Phúc.

 

Ô HÔ! Vĩnh Biệt!
Ô HÔ! Vĩnh Biệt!

 

San Jose, ngày 5 tháng 3 năm 1999.

 

 

 

 

 

Việt Nam Cộng Ḥa Muôn Năm

 


View and sign Guestbook

 

Xin vui ḷng lưu bút tưởng niệm đến các vị Anh Hùng của QLVNCH 
và các đồng bào nạn nhân đă bị cộng sản sát hại tại Huế.

Please visit and sign our guestbook to honor the ARVN Heoes

and to remember the thousands of civilians murdered in Hue City in 1968.

 

since Memorial Day 1999

 

Memorial homepage

Sitemap

Liberation - Giải Phóng

 

Tưởng Niệm CHT Sở Bắc

Tiễn biệt Cố Đại Tá Ngô Thế Linh

Biệt Hải - Sở Pḥng Vệ Duyên Hải

Nha Kỹ Thuật QLVNCH

Lịch Sử Nha Kỹ Thuật

Hoạt động của BK Sở Bắc tại Bắc Việt

Paradise island (Cù Lao Chàm)

Hoài cảm của T.70

Trường Vơ Khoa Thủ Đức

Oan hồn trên xứ Huế - Mậu Thân 1968

Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm
Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu
Tưởng niệm Cụ Trần Văn Hương

 Thiếu Tướng Nguyễn Khoa Nam

Thiếu Tướng Phạm Văn Phú
 Chuẩn Tướng Lê Văn Hưng

Chiến Dịch Vinh Danh Lá Cờ Vàng

Thuyền Nhân Tỵ Nạn Cộng Sản

50 Năm Tội Ác Cộng Sản (html)

A life for Freedom and Democracy

TAPS - Colonel Ngô Thế Linh

Sea Commandos - Coastal Security

Strategic Technical Directorate

History of Strategic Technical Directorate

Paradise island (Cù Lao Chàm)

Sacred Sword of the Patriots League

Presidential Unit Citation for SOG

An ARVN Hero by T.70

Thu Duc ARVN Military Officer Academy

Viet Cong "Strategy of Terror"

President Ngo Dinh Diem (54-63)

President Nguyen Van Thieu (67-75)

VN Coastal Raiders part 1, part 2, part3

The Lost Commandos (MACV-SOG)

MACV-SOG Commandos (RT Idaho)

Campaign for the Vietnamese Yellow Flag

Boat People tragedy

50 Years of VN Communist Crimes

Please bookmark this page,
more pictures and articles will be added later.